ไอเทมเด็ดๆ ของคนท้อง ที่คุณแม่ควรมีติดตัวไว้

ไอเทมเด็ดๆ ของคนท้อง ที่คุณแม่ควรมีติดตัวไว้

เมื่อคุณกลายเป็นคุณแม่ตั้งครรภ์ ร่างกายของคุณจะมีการเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมาก ทั้งอาการแพ้ท้องในช่วงสามเดือนแรก ไปจนกระทั่งรูปร่างที่เปลี่ยนแปลงไปเมื่ออายุครรภ์มากขึ้น การเตรียมแต่สินค้าประเภทผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก อาจดีในช่วงหลังคลอด แต่ไม่สบายตัวในช่วงก่อนคลอด

ถ้าคุณมีไอเทมดีๆ ช่วยดูแล ก็จะสามารถช่วยลดความทรมานจากการเปลี่ยนแปลงของร่างกายได้ และช่วยให้คุณมีสุขภาพกายและใจดี ส่งผลดีต่อทารกในครรภ์ให้มีสุขภาพที่ดีในช่วงที่คลอดอีกด้วย

ยาดมแก้วิงเวียนคลื่นไส้

ในช่วงสามเดือนแรก คุณแม่ตั้งครรภ์บางคนเกิดอาการแพ้ท้อง คลื่นไส้ และหน้ามืดอยู่บ่อยๆ ซึ่งไอเทมที่จะช่วยได้เป็นอย่างดีก็คือยาดมนั่นเอง ซึ่งคุณไม่ต้องกังวลว่ายาดมจะส่งผลเสียต่อทารกในครรภ์ เพราะโดยส่วนมากส่วนผสมของยาดมไม่ใช่สารที่เป็นอันตราย และยังไม่เคยมีผลการวิจัยชี้ว่า ยมดมส่งผลร้ายต่อทารกในครรภ์แต่อย่างใด

ครีมกันท้องลาย

เมื่อหน้าท้องของคุณแม่ตั้งครรภ์เริ่มขยาย ผิวหนังของคุณแม่ก็อาจเริ่มแตกและคัน จนอาจทำให้เกิดอาการหน้าท้องลายตามมาได้ ไอเทมที่สองที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรมีไว้อย่างได้ขาดก็คือครีมกันหน้าท้องลาย เอามาทาป้องกันเอาไว้ เพราะหากหน้าท้องเกิดแตกลายขึ้นมาแล้ว จะรักษาให้กลับมาเนียนสวยนั้นค่อนข้างยากเลยทีเดียว

กระดาษทิชชู่ / ทิชชู่เปียก

ดูเหมือนจะเป็นเรื่องธรรมดา แต่สำคัญมากสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ เพราะในช่วงตั้งครรภ์ คุณแม่มักปัสสาวะบ่อย และอาจมีอาการคลื่นไส้อาจเจียน หากคุณแม่ต้องเดินทางไปข้างนอก การพกทิชชู่หรือทิชชู่เปียกไว้จะช่วยให้คุณดูแลเรื่องความสะอาดได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้คุณอาจใช้ทิชชู่เปียกเช็ดมือก่อนหยิบอาหารเข้าปากได้อีกด้วย

รองเท้าใส่สบาย

น้ำหนักตัวที่มากขึ้นมักทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์เปิดอาการปวดเมื่อยเท้า คุณแม่ตั้งครรภ์จึงไม่ควรมองข้ามความสำคัญของรองเท้าดีๆ ที่ช่วยลดอาการปวดเท้าของคุณได้ โดยควรเลือกรองเท้าที่ใส่สบาย กระชับ ที่สำคัญพื้นรองเท้าต้องไม่ลื่น โดยคุณอาจเลือกซื้อรองเท้าที่ผลิตขึ้นมาสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์โดยเฉพาะเลยก็ได้

เข็มขัดพยุงครรภ์

คุณแม่ตั้งครรภ์หลายคน ต้องทนกับอาการปวดหลังเพราะแบกหน้าท้องโตๆ เอาไว้ตลอดเวลา แต่ เข็มขัดพยุงครรภ์ ดีๆ สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดหลังให้คุณได้ โดยส่วนมากแล้ว คุณแม่ตั้งครรภ์มักใช้เข็มขัดพยุงครรภ์ในช่วงอายุครรภ์ประมาณ 6-7 เดือนขึ้นไป หรือเมื่อเริ่มมีอาการหน่วงท้อง และอึดอัดหน้าท้อง

บทความการดูแลสุขภาพ